1. Đề phòng hóc các vật nhỏ: Trẻ dưới 3 tuổi thường thích bỏ những vật nhỏ vào miệng. Do đó, ta nên tránh xa các loại đồ chơi có thể tháo ra thành những phần nhỏ, đồ chơi làm bằng thủy tinh, mắt làm bằng nút áo... dễ bị sút ra mắc vào cổ họng của bé.

2. Không dùng đồ chơi có cạnh bén nhọn: Trẻ hay cầm đồ chơi mà chạy nhảy, nên nếu bị ngã sẽ dễ bị các cạnh bén nhọn này làm rách da hoặc đâm vào các vùng nguy hiểm trên cơ thể.

3. Không cho trẻ chơi các món đồ nặng: Trẻ thường tưởng là mình có thể nhấc, mang các vật nặng một cách dễ dàng. Mang một vật quá nặng sẽ khiến cho trẻ dễ té ngã, buông rơi nó. Nếu vật nặng rơi trúng người thì nó có thể gây ra các chấn thương nghiêm trọng như gãy xương.

4. Không cho trẻ chơi các món đồ chơi làm bằng các miếng nam châm nhỏ: Ngay cả với những miếng nam châm hút mạnh nhất, trẻ cũng có thể tách chúng ra và cho vào miệng. Đây chính là rủi ro hóc các vật nhỏ ở đường hô hấp và tiêu hóa mà nhiều khi các bác sĩ phải làm phẩu thuật để lấy ra.

5. Cấm trẻ chơi các thứ gây cháy nổ: Không cho trẻ chơi các thứ có thể gây cháy nổ bao gồm pháo, các bộ đồ thí nghiệm hóa học... Ngay cả khi có người lớn giám sát, những thứ này có thể đột nhiên dẫn đến các tình huống nguy hiểm không thể kiểm soát được.

6. Tuyệt đối không mua các món đồ chơi vũ khí cho trẻ em kể cả những món trông có vẻ vô hại như súng hơi, phi tiêu, cung tên, Bum-mê-răng, súng sơn... Chúng vẫn có thể gây ra thương tích nghiêm trọng cho trẻ em nếu bắn trúng các bộ phận dễ tổn thương như tai, mắt...

7. Kiểm tra kỹ xem nhà sản xuất có dùng sơn chì và các vật liệu độc hại hay không: Mặc dù hiện nay đã có các quy định cấm sử dụng các loại vật liệu độc hại để sản xuất đồ chơi cho trẻ em, nhưng một số công ty sản xuất không có lương tâm vẫn dùng vì giá rẻ. Đặc biệt, chúng ta phải kiểm tra các món đồ chơi cũ xưa trước khi cho trẻ dùng.

8. Dùng các món đồ bảo vệ: Nếu bạn mua cho trẻ một chiếc xe đạp, ván trượt,... nhớ chuẩn bị các món đồ bảo vệ cho trẻ như nón bảo hiểm, miếng bảo vệ đầu gối khuỷu tay.

Trích dịch từ: https://www.wikihow.com/Choose-Toys-for-Children

CTCP Việt Tinh Anh | Địa chỉ: 33-35 đường D4, khu Đô thị mới Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam | Điện thoại: +84-28-6263-8600 | Số ĐKKD: 0309132354 do Sở kế hoạch và đầu tư cấp ngày 14/07/09