Thế giới nội tâm

NGÔN NGỮ & ỨNG XỬ

Trẻ em hay tưởng tượng ra những tình huống kỳ lạ và hồn nhiên với các nhân vật đồ chơi. Trẻ có thể tự mình đồng thời đóng nhiều vai, phát triển các tình huống ban đầu thành vô số những tình tiết ly kỳ mà chẳng cần đến phần kết thúc.

YÊU CÁI ĐẸP
Các viễn cảnh tươi đẹp cũng là những chủ đề yêu thích của các bé. Trẻ thường lưu lại những ký ức về những hoàng tử, công chúa, lầu đài, và vô vàn những phong cảnh đẹp đẽ khác.

Khám phá

Trẻ em cũng rất ưa thích những câu chuyện phiêu lưu mạo hiểm. Những chuyến tàu cướp biển cập bờ hoang đảo, các toán thợ săn chinh phục sự huyền bí của rừng xanh, những đoàn thám hiểm băng qua những sa mạc đầy chết chóc… Trẻ nghĩ ra vô số những cuộc phiêu lưu ly kỳ tại chỗ với bất kỳ thứ gì có sẵn trong tay…

Đây chính là những hạt giống tốt cho tinh thần tiên phong mạo hiểm – dám ra đi tìm đến những bến bờ mới lạ để khám phá những điều còn chưa biết!

và Trưởng Thành

Khi trưởng thành, chúng ta không phải là ngưng sử dụng đồ chơi. Vẫn có hàng ngàn cộng đồng người lớn tiếp tục sưu tập và chơi các món đồ chơi mà họ hâm mộ từ thuở nhỏ. Nhà của chúng ta vẫn còn được trang hoàng bằng những món đồ chơi cũ xinh xắn đầy kỷ niệm.


Có lẽ chúng ta vẫn muốn giữ quanh mình những thứ để nhớ lại một thời chúng ta là ai, và cả những ước vọng còn chưa đạt được.

Lên một mức độ khác, đồ chơi cũng được dùng nhiều trong lãnh vực nghệ thuật. Nhiếp ảnh với đồ chơi (Toy Photography) là một hình thức nghệ thuật trong đó mỗi món đồ chơi đều có “tính cách” riêng, được sắp xếp cho tương tác với món đồ bình thường khác để nói lên một chủ đề nào đó. Lúc này người ta không nhất thiết phải gắn thêm những lời đối thoại cho các nhân vật đồ chơi nữa mà bản thân bố cục sắp xếp của bức ảnh đã tự nó nói lên câu chuyện mà tác giả muốn đề cập…

Thay lời kết

CTCP Việt Tinh Anh | Địa chỉ: 33-35 đường D4, khu Đô thị mới Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam | Điện thoại: +84-28-6263-8600 | Số ĐKKD: 0309132354 do Sở kế hoạch và đầu tư cấp ngày 14/07/09